TOP 11 loại thuốc thông bồn cầu và cách sử dụng hiệu quả

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu gây ra nỗi ám ảnh cho các gia đình bởi mùi hôi thối bốc lên, nhu cầu vệ sinh của mọi người không được giải quyết,…Đừng lo, bạn có thể tham khảo sử dụng 11 loại thuốc thông bồn cầu dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Bạn có biết mua bột thông cống tốt tại Hà Nội ở đâu giá rẻ không?

Thuốc thông bồn cầu là gì?

Thuốc thông bồn cầu là gì
Thuốc thông bồn cầu làm phân hủy chất thải hữu cơ

Thuốc thông tắc bồn cầu là các hợp chất hóa học có tính kiềm mạnh và phân hủy các chất thải hữu cơ trong hầm cầu như thức ăn thừa, giấy rác, tóc, xác động vật,…giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn mà không gây ảnh hưởng đến hệ thống đường ống.

Thành phần chính của thuốc thông tắc bồn cầu đó là: Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ tạo ra tính kiềm mạnh, có thể gây hại cho da nên khi sử dụng hết sức cẩn thận.

Công dụng của thuốc thông bồn cầu

Công dụng của thuốc thông bồn cầu
Thuốc thông bồn cầu giúp xử lý tắc nghẽn

Công dụng chính của thuốc thông bồn cầu đó là phân hủy các loại rác thừa trong ống cống, bồn cầu như thức ăn thừa, tóc rối, giấy vệ sinh. Sau khi xả nước, toàn bộ rác thải này sẽ đường đẩy xuống ống cống lớn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp các chất thải rơi xuống bồn cầu là những chất thải vô cơ có kích thước lớn hoặc bằng kim loại thì thuốc thông tắc không có tác dụng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với đội ngũ thông bồn cầu của công ty môi trường Số 2 qua số điện thoại: 0974.133.886 để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin và cách sử dụng 11 loại thuốc thông bồn cầu phổ biến

Mời bạn tham khảo thông tin và cách sử dụng của 11 loại thuốc thông bồn cầu phổ biến hiện nay:

Thuốc thông tắc bồn cầu Microphot

Thuốc thông tắc bồn cầu Microphot
Thuốc thông tắc bồn cầu Microphot

Sản phẩm này có 2 dạng đó là dạng bột và dạng dung dịch. Đây là sản phẩm của nhà máy sinh hóa Nam Định, thuộc thương hiệu Tracatu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh hóa, nhà máy đã cho ra đời nhiều sản phẩm men xử lý bể phốt chất lượng được nhiều người tiêu dùng công nhận và được bộ Tài nguyên môi trường công nhận và cấp phép.

Các thành phần của sản phẩm này bao gồm: Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide, màu bảo quản, một số thành phần vi sinh bao gồm: phân giải Xenluloz, Protein, tinh bột, Lipid, Pectin,…Từ đó giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn cống, bồn cầu, lavabo và khử mùi hiệu quả.

Cách sử dụng thuốc thông bồn cầu Microphot như sau:

 • Đối với dạng bột: Hòa tan với một chút nước tạo thành hỗn hợp sệt rồi cho vào bồn cầu để tăng hiệu quả tối đa. Chờ 6 – 8 tiếng để các chất thải bị phân hủy và xả bồn cầu với nước sạch.
 • Đối với dạng dung dịch: Lắc đều chai dung dịch rồi đổ vào cống, chờ 6 – 8 tiếng rồi xả nước thật mạnh vào đường cống.
 • Một gói 200 g dùng cho bể phốt có dung tích khoảng 1m3.

Mua thuốc thông tắc bồn cầu Microphot ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở những công ty phân phối chính thức của nhà máy sinh hóa Nam Định hoặc ghé mua tại các siêu thị, hàng tạp hóa, trang thương mại điện tử.

Thuốc thông bồn cầu Tracatu

Thuốc thông bồn cầu Tracatu
Thuốc thông bồn cầu Tracatu

Đây là một sản phẩm thuộc thương hiệu Tracatu. Thành phần chủ yếu của thuốc thông bồn cầu bao gồm: Natri Hydroxit,  Potassium Hydroxite, Sodimhydroxite,… Bên cạnh đó, thuốc có chứa men vi sinh nên có thể xử lý được tóc rối, dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa gây tắc cống.

Cách sử dụng thuốc thông cống Tracatu:

 • Đổ gói bột Tracatu xuống bồn cầu và chờ đợi trong 5-6 tiếng rồi xả nước mạnh ( sử dụng từ 2-5 gói tùy vào kích thước lớn nhỏ của ống thoát).
 • Hòa 1 gói với nửa lít nước, khuấy đều rồi đổ vào bồn cầu đang bị tắc. Đợi trong khoảng 6-8 tiếng, xả mạnh với nước.

Bạn có thể mua thuốc thông bồn cầu Tracatu ở các cửa hàng thiết bị vệ sinh, trên các trang bán hàng điện tử như: Tiki, Lazada, Shopee… với giá khoảng 20.000-40.000 đồng/gói.

Amiphot – Thuốc thông bồn cầu giá rẻ

Thuốc thông bồn cầu Amiphot
Thuốc thông bồn cầu Amiphot

Thuốc thông bồn cầu Amiphot được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Á Mỹ Gia, Khu CN Nam Tân Uyên, Bình Dương. Đây là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng phổ biến.

Amiphot đặc chiết từ công nghệ sinh học tiên tiến nên rất an toàn và hiệu quả, cùng với đó, sự kết hợp của vi sinh vật phân giải Cellulose, Protein, tinh bột,…sẽ giúp phân hủy nhanh chóng các loại rác thải trong bồn cầu.

Cách sử dụng:

 • Đổ 1 gói Amiphot 200g vào bồn cầu để trong 3-5 phút rồi xả nước cho bột xuống hết bồn cầu.
 • Ngoài ra, Amiphot còn có tác dụng làm sạch ao hồ, xử lý nước thải.
 • tùy thể tích bồn cầu và lượng rác thải cần phân hủy để sử dụng Amiphot cho phù hợp, cụ thể khoảng 50-100g cho 4 mét khối.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên Shopee hoặc Vietmark với giá khoảng 26.000 – 27.000 VNĐ/gói 220g.

Sản phẩm thông tắc bồn cầu Emuniv-Phốt

Thông tắc bồn cầu Emuniv-Phốt

Emuniv-Phốt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, ưu điểm của chúng là cho lại hiệu quả nhanh chóng và thân thiện với môi trường. Thành phần của thuốc bao gồm những chất có tác dụng phân hủy các chất gây tắc nghẽn cống như xenlulozo, protein, tinh bột và các vi sinh vật hoạt động trung bình.

Cách sử dụng thuốc:

Bạn đổ trực tiếp thuốc xuống bồn cầu và để qua đêm không dùng tới, sau đó xả mạnh nước để các chất bẩn trôi đi. Bạn có thể mua Emuniv-phốt ở các cửa hàng bán dụng cụ thông bồn cầu, đơn vị thông bồn cầu, các trang thương mại điện tử với khoảng 30 – 45 nghìn đồng.

Thuốc bột thông bồn cầu Hando

Thuốc bột thông bồn cầu Hando
Thuốc bột thông bồn cầu Hando

Thuốc thông bồn cầu Hando có xuất xứ tại Việt Nam, sản phẩm này có khả năng loại bỏ các cặn bẩn ra khỏi bồn cầu mà không gây hại đến chất lượng công trình. Thành phần của sản phẩm này bao gồm: hỗn hợp vi sinh vật giúp khử mùi, hỗn hợp sinh học Potassium hydroxide, Sodium hydroxide, màu và phụ gia.

Cách sử dụng thuốc như sau:

 • Hòa tan thuốc với khoảng nửa lít nước.
 • Đổ dung dịch vào bồn cầu hoặc miệng cống nơi bị nghẹt.
 • Chờ khoảng 1-3 giờ rồi xả mạnh nước cho toàn bộ rác thải trôi đi hoặc dụng thụt cao su.

Viên thuốc thông bồn cầu

Viên thông bồn cầu hay còn có dạng viên nén sủi thông bồn cầu, bồn rửa bát mà không làm hỏng đường ống cống hoặc công trình nhà vệ sinh. Hầu hết những thành phần có trong sản phẩm này đều là những thành phần tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến da tay. Cụ thể viên thông bồn cầu bao gồm các chất như: Sodium perborate, chất tạo bọt, agent, thuốc khử trùng không có hại cho môi trường giúp khử mùi nhanh, diệt khuẩn tốt.

Cách sử dụng:

 • Thả 1-2 viên vào miệng cống, bồn cầu, bồn rửa bát,…
 • Ngoài ra, bạn có thể hòa tan thuốc với 180ml nước ấm trước để khoảng 30-60 phút rồi xả nước.

Thuốc thông bồn cầu Sumo

Thuốc thông bồn cầu Sumo
Thuốc thông bồn cầu Sumo

Thành phần chính của thuốc thông tắc Sumo đó là Sodium Carbonate, Sodium Bicarbonate, Calcium Carbonate và các loại phụ gia khác. Ưu điểm của sản phẩm này đó là chúng phân hủy các chất thải nhanh chóng, giảm phát sinh khí độc xuất phát từ bên trong hầm cầu và đường ống dẫn thải. Từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các siêu thị, cửa hàng bán thiết bị vệ sinh với mức giá khoảng 40.000 – 55.000 VNĐ/gói.

Cách sử dụng:

 • Đổ 1 gói thuốc Sumo vào chậu hòa tan cùng với 1 lít nước khuấy đều.
 • Sau đó bạn đổ toàn bộ dung dịch này xuống vị trí bị tắc nghẽn và chờ trong 5-6 tiếng để toàn bộ cặn bẩn bị phân hủy hết rồi nhấn nút xả nước để chất bẩn trôi hết.

Hóa chất thông cầu Thái Bảo

Hóa chất thông bồn cầu Thái Bảo có tác dụng siêu mạnh chống tắc nghẽn hiệu quả mà không gây hại cho hệ thống bồn cầu, ống nước, lavabo. Sản phẩm có chứa thành phần: Sodium Hydroxide, Perume, Non-Ionic Suactanf, Sulfurique, Probiotic, Sulfate,…

Cách sử dụng hóa chất thông cầu Thái Bảo như sau:

 • Đổ trực tiếp Clearing Sewerage Substance Thái Bảo vào đường cống và bồn cầu đang bị tắc nghẽn.
 • Tùy vào mức độ tắc và độ dài của ống cống mà sử dụng từ 1-2 chai 1600gr, đợi khoảng 5-10 phút rồi xả nước thật mạnh là các chất bẩn sẽ được loại bỏ hết.
 • Lưu ý: Sử dụng khẩu trang và găng tay trong quá trình thực hiện để tránh gây hại cho sức khỏe.

Lọ thông bồn cầu của Nhật Bản

Thuốc thông bồn cầu Thuốc thông bồn cầu Sumo
Thuốc thông bồn cầu Thuốc thông bồn cầu Sumo

Sản phẩm thông bồn cầu của Nhật Bản được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như thông tắc cống, bồn cầu, loại bỏ bùn ướt trong ống thoát nước, phân hủy nhanh chóng tóc, bùn, chất bẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này cho phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Không sử dụng cho các đồ bằng đồng, men, nhôm.

Cách sử dụng: Đổ trực tiếp khoảng 320 – 480ml/lần xuống khu vực cần thông tắc, đợi khoảng 30 – 60 phút rồi xả nước làm sạch.

Sản phẩm thông tắc cống Okay

Thuốc thông bồn cầu Okay
Thuốc thông bồn cầu Okay

Sản phẩm Okay có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan có tác dụng thông tắc nhanh chóng và hiệu quả, loại bỏ toàn bộ các chất bẩn như tóc rối, xà phòng, dầu mỡ, thức ăn, giấy rác. Từ đó mang lại sự thông thoáng, sạch sẽ cho công trình vệ sinh nhà bạn.

Cách sử dụng:

 • Đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống hoặc bồn cầu.
 • Đổ khoảng 2 cốc nước vào để tạo phản ứng với sản phẩm. Đợi khoảng 15-20 phút cho bột Okay phân hủy hết các chất làm tắc nghẽn rồi xả nước. Nếu thấy chưa có hiệu quả cao, hãy sử dụng thêm 2-3 muỗng nữa.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán thiết bị vệ sinh với mức giá khoảng 45.000VNĐ/gói.

Dung dịch thông tắc bồn cầu Sifa

Thuốc thông bồn cầu Sifa
Thuốc thông bồn cầu Sifa

Nước thông cống Sifa có tác dụng chính là phân hủy nhanh chóng gây tắc nghẽn chỉ trong 3-5 phút. Chúng phát huy tác dụng trong các trường hợp sau:

 • Thông tắc bồn cầu nhanh chóng, đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.
 • Có thể được dùng để phòng ngừa tắc nghẽn trong tương lai.

Hỗ trợ thông tắc các loại ống thoát nước, thoát sàn, lavabo,… trong tình trạng tắc nghẽn, xả nước chậm,…Tùy vào mức độ nghiệm trọng của tình trạng tắc nghẽn mà bạn đổ 1-2 chai vào bồn cầu hoặc miệng cống.

Bảng giá bột thông cống chi tiết các loại

Dưới đây là bảng giá chi tiết các sản phẩm bột thông cống cho bạn tham khảo:

Sản phẩm

Giá

Microphot dạng bột và dạng dung dịch

20.000 – 33.000 VNĐ
Thuốc Tracatu

 20.000-40.000 VNĐ

Amiphot

27.000VNĐ
Emuniv-Phốt

30.000 – 45.000 VNĐ

Hando

47.500 – 50.000 VNĐ
Viên thuốc thông bồn cầu

37.000 – 40.000 VNĐ

Thuốc thông bồn cầu Sumo

50.000 VNĐ
Dung dịch Sifa

35.000 VNĐ

Hóa chất thông cầu Thái Bảo

80.000 VNĐ

Gói thông tắc cống Okay

45.000VNĐ

Kinh nghiệm sử dụng thuốc thông bồn cầu

Nhằm giúp bạn sử dụng thuốc thông bồn cầu hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chúng tôi có tổng hợp một số kinh nghiệm sử dụng thuốc thông cầu như sau:

 • Bạn cần xác định chính xác nguyên nhân tắc bồn cầu

Vật thể gây tắc nghẽn có thể là chất thải hữu cơ hoặc kim loại hoặc nhựa. Yếu tố này quyết định đến phương pháp giải quyết sao cho hiệu quả.

 • Sử dụng đúng cách

Sau khi đổ thuốc thông bồn cầu xuống bạn không nên xả nước ngay mà nên chờ qua đêm để thuốc phân hủy toàn bộ chất thải rồi mới xả nước.

 • Sử dụng đồ bảo hộ

Do hầu hết các sản phẩm đều có thành phần hóa học nên khi thực hiện bạn cần đeo đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang,…

Lưu ý khi dùng thuốc thông bồn cầu

Lưu ý khi dùng thuốc thông bồn cầu
Lựa chọn đúng loại thuốc thông bồn cầu

Khi sử dụng thuốc thông bồn cầu, bạn cần lưu ý đến vấn đề phân biệt hai loại thuốc thông bồn cầu bị tắc và thuốc hạn chế tắc bồn cầu, cụ thể như sau:

 • Thuốc dùng khi bồn cầu bị tắc:

Dạng thuốc này có dạng viên sủi hoặc bột, khi thả xuống bồn cầu, các chất trong thuốc sẽ làm mềm và phân hủy các chất thải. Vì vậy, bạn cần đợi một khoảng thời gian nhất định rồi mới xả nước hoặc sử dụng công trình.

 • Thuốc hạn chế tắc bồn cầu

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này là đưa các vi sinh vật có lợi xuống bể phốt và phân hủy chất thải. Từ đó hạn chế mức thấp nhất tình trạng bồn cầu bị tắc.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng thuốc thông bồn cầu và một số loại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ NHANH NHẤT

  Thông tắc bể phốt KĐT Thanh Hà uy tín