Nhà vệ sinh có mùi cống – Nguyên nhân, cách xử lý hiệu quả

Hiện nay rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi cống rất khó chịu và về lâu về dài sẽ gây nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Hãy cùng thonghutbephot.net.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý sao cho thật hiệu quả nhé.

1. Tại sao nhà vệ sinh lại có mùi cống?

  • Chất thải bám ở đường ống nước lâu ngày.
  • Bể phốt nhà bạn có hiện tượng bị đầy.
  • Khí hôi trào ngược ra phòng vệ sinh do lượng nước ở ống siphon quá thấp.
  • Khí H2S hình thành trong quá trình phân hủy chất thải ở cống thoát nước thải.
  • Hoặc là do đường ống thoát khí của bể phốt bị tắc.

nhà vệ sinh có mùi cống 1

2. Lý do cần phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh?

2.1. Gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Mùi hôi thối sẽ khiến bạn và gia đình rất khó chịu và phiền toái cứ thử nghĩ mỗi lần đi rửa tay, đánh răng hay rửa mặt,… mà cứ ngửi thấy mùi hôi thì cảm xúc của bạn sẽ ra sao?

2.2. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Mùi hôi từ cống thoát nước có chứa khí H2S và vi khuẩn gây mùi có thể khiến chúng ta mắc phải một số bệnh lý như: đau đầu, chóng mặt hoặc thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ.

2.3. Để lại ấn tượng xấu

Sẽ thật không tốt nếu gia đình hay khách sạn hay văn phòng có người đến tới chơi hoặc sử dụng dịch vụ mà nhà vệ sinh có mùi hôi, không những thế nó còn thoát ra cả phòng khách, bếp,… gần như là điều cấm kỵ vì nó sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng, làm giảm sự chuyên nghiệp, uy tín của một tổ chức hay để lại ấn tượng xấu cho khách đến nhà bạn chơi.

3. Những giải pháp đơn giản để khắc phục mùi hôi của cống trong nhà vệ sinh

nhà vệ sinh có mùi cống 2

3.1. Đánh bay mùi hôi toilet bằng các sản phẩm khử mùi

Chúng ta có thể dùng những loại tấm lót khử mùi, tinh dầu, xịt khử mùi, hoa sáp,… đặt trong nhà vệ sinh nhằm đánh bay mùi hôi từ cống thoát nước.

3.2. Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng mẹo “nước khép kín”

  • Bước đầu tiên: Đổ một lượng nước vào chiếc túi nilon loại không có quai sau đó đem buộc chặt miệng túi.
  • Bước tiếp theo: Để trực tiếp túi lên miệng cống, một khoảng thời gian sau thì mùi hôi cống sẽ dần dần biến mất.

3.3. Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm

Bạn dùng 1 ly giấm đặt ngay góc tường nhà vệ sinh hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước mùi hôi sẽ được đánh bay bởi trong giấm ăn có chất acid axetic có khả năng khử được mùi hôi và kháng khuẩn rất tốt. Nếu dùng giải pháp này cần lưu ý không xả nước trong toilet nhé để tránh trường hợp dấm bị trôi hết.

nhà vệ sinh có mùi cống 3

3.4. Sử dụng quạt thông gió

Đây là một trong những phương pháp giúp nhanh chóng phát tán mùi hôi ra bên ngoài từ đó làm không gian toilet nên thông thoáng và đỡ ngột ngạt.

3.5. Sử dụng bột thông cống để giảm mùi hôi

Bột thông tắc là sản phẩm không những cải thiện tắc nghèn mà còn có công năng khử mùi hôi trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả trả lại không gian sạch thoáng cho gia đình bạn.

3.6. Dùng rượu trắng để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Lấy 1 lượng rượu nhất định và xịt chúng xung quanh khu vực toilet và đặc biệt ở phần ống dẫn – nơi có mùi hôi. Hay cũng có thể đặt 1 chai rượu đã được mở nắp ở bên góc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ giảm bớt đi rất nhiều.

nhà vệ sinh có mùi cống 4

3.7. Sử dụng dầu gió để khử mùi hôi cống

Với mùi khá nồng và đặc trưng, chúng ta có thể dùng dầu gió để khử mùi hôi của cống thoát nước bằng cách mở nắp dầu gió và đặt 1 góc trong nhà vệ sinh. Nhưng lưu ý là cần phải dọn sạch sẽ toilet  trước khi sử dụng phương pháp này nhé.

nhà vệ sinh có mùi cống 5

3.8. Dùng nến thơm để khử mùi hôi trong toilet

Thắp nến thơm và đặt chúng nơi  góc tường hương thơm sẽ từ từ lan tỏa và mang đến cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng nhất nhưng nếu dùng giải pháp này cần chú ý để nến tránh xa những khu vực dây điện hay bình nước nóng, bóng đèn,…

nhà vệ sinh có mùi cống 6

3.9. Sử dụng bã cà phê để khử bay mùi hôi cống

Chỉ cần đặt 2 ly bã cà phê nơi góc tường hoặc bỏ vào một cái túi treo trong nhà vệ sinh là bạn có thể khử được mùi hôi.

nhà vệ sinh có mùi cống 7

3.10. Sử dụng vỏ quýt hoặc vỏ cam để khử mùi hôi

Đây cũng là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu mà chúng ta không nên bỏ qua khi có ý định khử mùi hôi cho khu vực nhà vệ sinh.

Với những tip giúp khử mùi hôi khi nhà vệ sinh có mùi cống khá đơn giản và vô cùng hiệu quả. Chúng tôi hy vọng  mọi người có thể tự xử lý thành công. Trong trường hợp đã thử hết mọi cách mà vẫn không ổn thì hãy gọi ngay cho Trường Số 2 qua số hotline: 0974.133.886 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ NHANH NHẤT

    Thông tắc bể phốt KĐT Thanh Hà uy tín