10 Cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh có mùi hôi không những làm người sử dụng khó chịu mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hại. Cùng thonghutbephot.net.vn tìm hiểu ngay 10 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh

Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân của mùi hôi thì mới có thể khử mùi nhà vệ sinh triệt để. Dưới đây là 6 nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh:

– Nhà vệ sinh lâu ngày không được cọ rửa.

– Nhà vệ sinh thiếu ánh sáng và không có lỗ thông khí.

– Sử dụng nhà vệ sinh quá nhiều (công cộng) mà không có ý thức giữ vệ sinh.

– Do bồn cầu, cống thoát bị tắc gây ra mùi hôi khó chịu.

– Do nguồn nước sử dụng trong nhà vệ sinh bị nhiễm bẩn.

– Do bể phốt, hố ga bị đầy.

Bạn nên nhanh chóng xử lý mùi hôi khó chịu để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng như không cho mùi hôi tái diễn.

khử mùi nhà vệ sinh 1

10 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Giấm trắng chứa axit axetic có khả năng chống khuẩn, diệt nấm mốc hiệu quả. Từ đó mà mũi hôi do chúng gây ra cũng được xử lý triệt để.

Bạn chỉ cần đổ 1 chút giấm trắng ra góc nhà vệ sinh. Lưu ý là tránh để giấm trắng tiếp xúc trực tiếp với kim loại để không làm hoen gỉ chúng.

khử mùi nhà vệ sinh 2

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Sả không chỉ là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong nhà bếp mà còn có thể khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đập dập phần củ và treo trong nhà vệ sinh. Mùi thơm của sả không chỉ khử mùi hôi mà còn tạo cho nhà vệ sinh 1 mùi hương thoang thoảng, tạo cảm giác thoải mái.

khử mùi nhà vệ sinh 3

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nến thơm

Dọn dẹp nhà vệ sinh rồi đốt 1 cây nến thơm, mùi hôi sẽ biến mất. Nhưng bạn cũng nên lưu ý để nến thơm ở nơi thoáng đãng, xa các đường dây điện, bóng đèn hay bình nóng lạnh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế nến thơm bằng sáp thơm hoặc túi thơm đều mang lại hiệu quả khử mùi rất tốt.

khử mùi nhà vệ sinh 4

Khử mùi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Nếu bạn không bị khó chịu bởi mùi dầu gió thì đây sẽ là 1 nguyên liệu khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt. Phương pháp này vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí lại có tác dụng giúp đầu óc thông thoáng hơn. Bạn có thể mở nắp lọ dầu gió để ở góc nhà vệ sinh hoặc nhỏ 1 vài giọt vào vải rồi treo lên.

khử mùi nhà vệ sinh 5

Khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Tương tự sả, bạn cũng có thể sử dụng lá dứa để khử mùi nhà vệ sinh. Lá dứa sau khi mua về buộc lại và treo trong nhà vệ sinh vừa giúp khử mùi hôi, vừa mang lại mùi hương dễ chịu.

khử mùi nhà vệ sinh 6

Khử mùi nhà vệ sinh bằng chanh

Chanh có mùi hương tự nhiên the mát, có khả năng khử mùi hôi tốt. Lấy nước cốt từ 3-4 quả chanh, chia làm 2 phần. 1 phần cho vào bồn cầu, đậy nắp trong khoảng 1 giờ rồi xả lại với nước sạch. 1 phần đổ vào các góc nhà vệ sinh, đóng kín cửa rồi cũng chờ khoảng 1 giờ. Lúc này nhà vệ sinh của bạn sẽ thơm mát hương chanh.

khử mùi nhà vệ sinh 7

Khử mùi nhà vệ sinh bằng bã cà phê

Đừng bỏ phí bã cà phê, vì nó có thể khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn có thể bỏ khoảng 2 ly bã cà phê vào góc nhà vệ sinh. Hoặc nếu muốn vệ sinh hơn, bạn có thể cho bã cà phê vào túi vải rồi treo trong nhà vệ sinh.

khử mùi nhà vệ sinh 8

Khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Cách đơn giản nhất khi dùng tinh dầu để khử mùi nhà vệ sinh là đặt 1 lọ tinh dầu có mùi yêu thích rồi để vào góc nhà vệ sinh. Hoặc nếu có điều kiện hơn bạn có thể sử dụng đèn xông hoặc máy khuếch tán sẽ giúp mùi thơm lan tỏa rộng hơn.

khử mùi nhà vệ sinh 9

Khử mùi nhà vệ sinh bằng muối trắng hoặc baking soda

Muối trắng hoặc baking soda vừa giúp hút mùi ẩm mốc, vừa làm sạch vết bẩn hiệu quả. Pha 1 trong 2 nguyên liệu này với nước ấm rồi đỏ xuống cống, bồn cầu và bất kỳ chỗ nào bẩn. Để khoảng 2-5 phút rồi cọ rửa sạch lại 1 lần. Phương pháp này không mang lại hiệu quả khử mùi ngay nhưng thực hiện đều đặn hàng tuần, nhà vệ sinh của bạn sẽ không chỉ hết mùi mà còn sáng bóng hơn nữa đó.

khử mùi nhà vệ sinh 10

Khử mùi nhà vệ sinh bằng nước hoa, nước xịt phòng

Phương pháp này mang đến hiệu quả tức thời nhưng lại không mang tới hiệu quả lâu dài. Nếu xịt thông thường khiến bạn cảm thấy mùi hương hơn đậm đặc quá thì bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa vào vải hoặc bọt biển rồi treo trong nhà vệ sinh. Mùi hương lúc đó sẽ thoang thoảng và lấn át mùi hôi khó chịu.

khử mùi nhà vệ sinh 11

Hy vọng với 10 cách khử mùi nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả mà thonghutbephot.net.vn mang lại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khó chịu. Một điều quan trọng hơn cả là hãy luôn nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh và kết hợp với cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ NHANH NHẤT

    Thông tắc bể phốt KĐT Thanh Hà uy tín