8 Loại bột thông cống tốt và phổ biến nhất hiện nay

Ngoài nước thông cống, hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng bột thông cống để tự thông tắc tại nhà. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn top 8 loại bột thông cống tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng bột thông tắc cống tại Hà Đông hiệu quả

Bột thông cống là gì? Công dụng của bột thông cống, bột thông bồn cầu?

Bột thông cống là hỗn hợp các chất hóa học hoặc men sinh học với thành phần chính gồm: Potassium Hydroxite, Sodium Hydroxite, Sodium Silicat, Surfactant, Sodiumhypochloride, Natri hydroxit,… và các chất phụ gia khác.

Các thành phần trong bột thông cống đều có tính kiềm mạnh nên có khả năng ăn mòn, cặn bám trên đường ống thoát nước, chậu rửa,… rất nhanh. Loại bột này có thể hòa tan nhiều loại chất thải, cặn bẩn như dầu mỡ, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, các rác thải hữu cơ,…. Từ đó giúp xử lý các vấn đề tắc nghẽn đường ống, nghẹt bồn cầu, mùi hôi nhà vệ sinh,… nhanh chóng. Tuy nhiên, với các vật gây tắc nghẽn rắn như kim loại, đồ chơi,… thì sẽ không có tác dụng. Lúc này bạn nên gọi tới đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp để giúp xử lý kịp thời.

bột thông cống 1

Hiện nay, các sản phẩm bột thông cống được bán trên thị trường đa phần đều an toàn với dùng, thân thiện với môi trường. Tuy vậy bạn cũng cần cảnh giác trước các sản phẩm bán trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Bởi những sản phẩm này đa phần sẽ không mang lại hiệu quả cao, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng bột thông cống, bột thông bồn cầu hiệu quả

Cách sử dụng bột thông cống rất đơn giản. Do sản phẩm có dạng bột nên có thể sử dụng theo 2 cách sau:

 • C1: đổ trực tiếp bột vào đường cống nếu đường cống đã có sẵn nước.
 • C2: pha bột với nước rồi đổ vào đường cống.

Sau khi đổ hỗn hợp bạn cần chờ đợi từ 1 – 12h để hóa chất phát huy tác dụng. Sau đó tiến hành xả nước có chứa bột cống và cọ rửa, làm sạch đường cống, bồn cầu, chậu rửa để loại bỏ hết bột còn sót lại là được.

Một số loại bột thông cống tốt nhất hiện nay

1. Bột thông đường cống DAISO (Nhật Bản)

Đây là một trong những loại bột thông cống tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản  theo quy trình tiên tiến. Bột thông cống DAISO có khả năng phá hủy các chất hữu cơ, đánh tan chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc,… cực hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm có 2 mùi hương chủ đạo là cam và quýt sẽ giúp khử mùi hôi cống tốt.

bột thông cống 2

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ 1 viên thông cống vào trong đường ống và đợi khoảng 30 – 40 phút rồi xả nước để làm sạch đường cống. Viên bột sẽ tự sủi bọt, cuốn trôi chất thải gây tắc nghẽn. Lưu ý, không cầm trực tiếp bằng tay vào viên bột, đặc biệt là khi tay ướt.

2. Bột thông đường cống Win của Thái Lan

Win có khả năng thông cống cực mạnh, phân hủy nhanh các chất hữu cơ bị tắc nghẽn trong đường ống, giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đường cống. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là không gây ô nhiễm môi trường hay không khí. Do nó có tính năng thông cống mạnh nên có thể ăn da mòn da tay nếu chẳng may cầm phải. Vì thế, khi sử dụng bạn cần đeo bao tay bảo hộ cẩn thận.

bột thông cống 3

Với mỗi gói bột thông cống Win, bạn đổ vào đường cống kèm với khoảng 500ml nước; giữ nguyên trong khoảng 1 – 3h để bột phát huy tác dụng. Bạn có thể dùng nước ấm để tăng tính năng phân hủy nhanh hơn. Sau khoảng thời gian trên thì chỉ cần xả nước sạch xuống đường cống là có thể sử dụng như bình thường.

3. Bột thông đường cống Hàn Quốc

Sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc, có khả năng đánh bật các chất bẩn, cặn bã, rác thải. Sản phẩm có thể phân hủy nhanh chóng cặn bẩn mà không gây hư hại đường ống. Đồng thời nó cũng diệt được vi khuẩn, bệnh tật, khử mùi hôi hiệu quả. Các ưu điểm nổi bật:

 • Có thể pha chế thành hỗn hợp, dung dịch để dễ dàng len lỏi vào trong đường ống.
 • Mọi chất cặn bã, chất thải có thể bị đánh bật ra ngoài, không còn bám dính trong đường ống.
 • Diệt sạch và tận gốc các mảng bám, mầm mống vi khuẩn, nấm mốc.
 • Làm tan chảy, phân hủy nhanh nếu chất thải bên trong là thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc rối, chất hữu cơ,….

bột thông cống 4

Cách dùng như sau:

 • Hòa tan 2 – 34 gói bột thông cống Hàn Quốc với 0.5 lít nước. Có thể dùng nước ấm hoặc hơi nóng để tăng phản ứng của bột.
 • Đổ hỗn hợp vào trong miệng cống rồi chờ 3 – 5 tiếng.
 • Vệ sinh lại đường cống sạch sẽ là có thể dùng được.

Lưu ý: nếu đường cống lớn thì nên dùng 5 – 6 gói bột để đảm bảo hiệu quả thông tắc tốt nhất.

4. Bột thông đường cống OKAY Thái Lan

Bột thông cống OKAY được nhập khẩu từ Thái Lan, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sản phẩm có tác dụng làm sạch các cặn bã, thông cống hiệu quả; giúp đường cống khô, thoáng, loại bỏ được mùi hôi khó chịu.

bột thông cống 5

Cách dùng: Cho 1 muỗng bột thông cống OKAY vào đường cống nghẹt; sau đó thêm 2 – 3 ý nước cống để tạo phản ứng phân hủy. Nên dùng nước ấm để quá trình phân hủy nhanh hơn. Chờ khoảng 15 – 20 phút thì xả lại đường cống để làm sạch, rửa trôi mọi cặn bẩn.

5. Bột thông đường cống Hando

Đây là thương hiệu bột thông cống của Việt Nam đặc biệt tốt. Nó có khả năng tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu bám dính  trong đường cống, diệt sạch vi khuẩn gây hại. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là có hương thơm dễ chịu, không bị nồng, hắc như các loại bột thông cống khác.

bột thông cống 6

Cách dùng:

 • Hòa tan bột Hando với 0.5 lít nước rồi đổ vào đường cống nghẹt.
 • Đợi khoảng 1 – 3h để bột phát huy tác dụng.
 • Xả lại nước để làm sạch được cống là được.

6. Bột thông đường cống Tracatu

Đây cũng là một trong những sản phẩm thông cống tốt hàng đầu hiện nay. Bột thông cống Tracatu sẽ giúp phân hủy rác thải, chất hữu cơ tắc nghẽn trong đường cống nhanh chóng; tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Nó được coi là phương pháp thay thế nhân công xử lý cống nghẹt hiệu quả.

Bạn chỉ cần đổ bột vào thằng đường ống hoặc pha 1 gói bột với 0.5 lít nước. Sau khi hòa tan thì đổ thẳng xuống miệng cống; chờ bột tác dụng rồi xả nước thật mạnh để rửa trôi cặn bã.

bột thông cống 7

Lưu ý:

 • Không dùng bột thông cống Tracatu cho đường ống nhôm, kẽm, crom bởi nó sẽ bị ăn mòn.
 • Với đường cống ướt thì không cần hòa tan bột trước khi dùng mà có thể đổ thẳng bột xuống dưới.
 • Nên chọn vật liệu bằng sứ, nhựa cứng tổng hợp để hòa bột.
 • Với đường cống nhỏ có thể dùng 2 – 3 gói bột; đường cống lớn thì dùng 4 – 6 gói bột.

7. Bột thông đường cống Sumo

Bột thông cống Sumo là một trong số ít các loại bột có khả năng phân hủy hoàn toàn chất thải hữu cơ thối rữa, giấy vệ sinh nghẹt trong đường cống. Loại bột này còn giúp giảm phát sinh khí thải hôi thối; diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh. Các thành phần hóa học của Sumo không độc hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường.

Cách dùng: pha loãng 1 lít nước với 350g bột thông cống rồi đổ thẳng vào miệng cống. Đợi khoảng 1h thì xả mạnh nước để làm sạch đường cống.

bột thông cống 8

8. Bột thông đường cống SIFA

Đây là loại bột thông cống có tác dụng cực mạnh, giúp phân hủy các cặn bã thực phẩm dư thừa, xác động vật chết, mảng bám cứng đầu trong đường ống. Đặc biệt nó còn giúp loại bỏ mùi hôi thối hiệu quả.

Cách dùng: hòa tan bột với nước rồi đổ thẳng xuống đường cống, chờ khoảng 3 – 5 tiếng rồi xả nước để rửa trôi cặn bẩn là được.

bột thông cống 9

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các loại bột thông cống tốt và phổ biến nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

NHẬN NGAY BÁO GIÁ NHANH NHẤT

  Thông tắc bể phốt KĐT Thanh Hà uy tín